Visa Hàn Quốc được phép nhập cảnh bao nhiêu lần?

Nhắc đến Hàn Quốc thì đây có lẽ là quốc gia có số lượt du khách ghé thăm tăng cao trong thời gian trở lại đây. Đối với đương đơn khi xin visa du lịch Hàn Quốc, thường gặp phỉ rào cản chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Đây là bước quan trọng và điều kiện tiên quyết bạn có được cấp visa hay không. Khi sở hữu visa Hàn Quốc với mục đích du lịch thì được sử dụng nhập cảnh bao nhiêu lần?

Có mấy loại visa Hàn Quốc với mục đích đi du lịch?

Visa Hàn Quốc đi du lịch

Visa du lịch Hàn Quốc (C3) là loại visa du lịch ngắn hạn, được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, thăm người thân, những người đến Hàn Quốc để điều trị y tế hoặc những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc.

Thông thường loại Visa này không yêu cầu phòng vấn, bạn phải nộp đúng hồ sơ và đầy đủ tất cả các giấy tờ. Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào. Mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường người mang visa du lịch sẽ được ở lại đây từ 7 ngày đến tối đa là 30 ngày.( Nếu bạn đi ngay khi nhận được visa).

Loại visa du lịch ngắn hạn này được chia làm những loại nhỏ dựa vào mục đích lưu trú:

– C 3- 1: Visa thăm thân

– C 3 – 2: Visa du lịch theo đoàn

– C 3 – 3: Visa khám chữa bệnh

– C 3 – 4: Visa cho khách là doanh nghiệp loại chung

– C 3 – 5: Visa cho khách là doanh nghiệp theo hợp đồng

– C 3 – 6: Visa cho khách là doanh nghiệp diện bảo lãnh

– C 3 – 9: Visa du lịch thông thường

– C 3 – 10: Visa quá cảnh trực tiếp

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn Visa du lịch Hàn Quốc tự túc (bao gồm: điều kiện, hồ sơ, thủ tục,…)

Quy định nhập cảnh của visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc du lịch thời hạn 5 năm

– Visa multiple 05 năm dành cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 02 năm liên tục. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM từ 01 năm trở lên không cần điều kiện trên vẫn xin được visa multiple 5 năm, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Đã du lịch Hàn một lần mà visa còn hạn thì có đi tiếp được không?

Thông thường nếu bạn mới lần đầu xin visa Hàn Quốc thì chỉ được cấp loại visa hiệu lực 1 lần (single entry visa). Với loại visa này thì thời hạn là 90 ngày, tuy nhiên bạn chỉ được nhập cảnh duy nhất 1 lần mà thôi, dù thời hạn visa của bạn còn bạn cũng không được phép dùng nữa.

Như vậy, nếu bạn sở hữu visa 5 năm, thì bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần. Còn đối với visa du lịch Hàn Quốc thông thườn thì bạn chỉ được sử dụng nhập cảnh 1 lần duy nhất mà thôi.

Làm thế nào để xin visa Hàn Quốc 5 năm?

Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên tối thiểu 01 năm.

Xin visa Hàn Quốc 5 năm ở đâu?

Công dân Hà Nội, Đà Nẵng nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc – Hà Nội. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ có nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam. Trường hợp nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra bắc để nộp hồ sơ tại Sài Gòn cần có sổ tạm trú từ Quảng Nam trở vào

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại phòng thị thực: 02838243311. Website: overseas.mofa.go.kr

– Thời gian nhận hồ sơ từ 09:00-12:00 & 13:30-14:00

– Thời gian trả kết quả visa từ 15:00-17:00

– Thời gian xét duyệt được quy định là 8 ngày làm việc

– Lệ phí xin thị thực nhiều lần là 80$ tương đương khoảng 1,848,000đ

Xin visa Hàn Quốc gấp gần sát ngày xuất phát được không?

Quy trình xét duyệt visa tại các nước thường có điểm khác biệt nhất định, không nước nào giống nước nào. Một số nước như Đài Loan nếu bạn không muốn chờ đợi lâu thì có thể đăng ký dịch vụ lấy visa nhanh (khi đó bạn chỉ mất từ 2 – 3 ngày làm việc để biết kết quả visa, phụ thu thêm 50% lệ phí xin visa).

Tuy nhiên, Hàn Quốc lại không cung cấp dịch vụ như thế vì vậy sau khi nộp hồ sơ lên ĐSQ, LSQ Hàn Quốc bạn phải chờ đúng 8 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật) thì mới biết được kết quả visa của mình. Lưu ý là đích thân bạn phải đến nhận kết quả và cần phải đến đúng thời gian trên giấy hẹn.

Công ty Luật Hùng Tín

Trụ sở chính: Tầng 3 Số 39 Hòa Bằng, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0985942762, 0961231639.

Website: Luathungtin.com

Email: hangluathungtin@gmail.com

Tin liên quan